TỔNG HỢP CÁC MẪU ÁO J-LEAGUE 2020 TẠI SPORT-VIETNAMĐể ứng phó với những khó khăn do dịch COVID-19 gây ra, Ủy ban điều hành đặc biệt của Giải vô địch Nhật Bản (J-League) ra quyết định ba hạng đấu cao nhất của bóng đá nước này năm 2020 sẽ không có đội xuống hạng.

Tuy nhiên, ba hạng đấu cao nhất Nhật Bản vẫn giữ nguyên các suất lên hạng. Đây là điều hiếm khi xảy ra trong lịch sử của J-League.
Như vậy, J-League và J-League 2 sẽ có thêm 2 đội ở mùa bóng 2021. Hiện tại, J-League có 18 đội, còn J-League 2 có 22 đội.

Những nhà tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp của Nhật Bản cũng vạch ra lộ trình sẽ có 4 đội ở J-League và 4 đội ở J-League 2 xuống hạng vào cuối mùa 2021 để 2 giải đấu này cân bằng số đội trở lại.

J-League và J-League 2 mới diễn ra được vòng đấu đầu tiên và bị tạm hoãn vì dịch COVID-19. Chưa rõ, các giải bóng đá chuyên nghiệp ở Nhật Bản khi nào sẽ trở lại do dịch COVID-19 đang ngày một phức tạp.

Theo chủ tịch J-League, Mitsuru Murai, ban tổ chức phải sớm đưa ra giải pháp này để đảm bảo sự công bằng và tính toàn vẹn của các giải đấu.

Không loại trừ việc J-League 2020 kéo dài hơn dự kiến, và những rắc rối sẽ nảy sinh khi trùng lịch với các sự kiện lớn. Khi đó các đội sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, đặc biệt là các CLB không có tiềm lực mạnh.
+