Magista - bóng đá chưa bao giờ ngừng thay đổiNike đã thật sự thay đổi hoàn toàn thế giới giày đá bóng với sự sáng tạo mới nhất của họ.
Cuối cùng sau 1 thời gian dài chờ đợi, Nike Magista đã chính thức thay thế CTR360 trở thành sản phẩm mới nhất của Nike.

Nike Magista mang trên mình thiết kế tối tân và công nghệ hiện đại nhất của Nike – Flyknit – lần đầu được áp dụng trên giày đá bóng. Nike nổi tiếng với những thiết kế ấn tượng, phá cách, họ luôn đi đầu trong việc sáng tạo ra những đôi giày tuyệt vời nhất, và với Magista, Nike thật sự 1 lần nữa định nghĩa lại khái niệm “đôi giày hoàn hảo”.

Iniesta là cầu thủ được chọn để ra mắt cùng Magista. Buổi ra mắt thật hoành tráng và cực kì xứng với tầm vóc của Magista – hoàn toàn nổi bật và ở tầm cao hơn hẳn so với các sản phẩm còn lại trên thị trường, và sẽ là 1 đôi giày làm thay đổi các trận đấu. Cung cấp khả năng fit ôm chân cực tốt, cũng như cải thiện cảm giác bóng cũng như khả năng  kiểm soát, Magista được thiết kế dành cho những mẫu tiền vệ sáng tạo. Công nghệ Flyknit (tức upper được làm từ sợi dệt thành 1 lớp thống nhất không khe hở, không mấu nối, giúp fit chân bạn tối đa dù bạn có chân to ngang hay thon dài, mu bàn chân dày hay mỏng,…) lần đầu được nghiên cứu và đưa vào giày đá bóng, cho cảm giác cực kì thật chân như khi bạn chỉ mang tất không thôi vậy.
Ra đời sau 4 năm nghiên cứu và phát triển trong viện nghiên cứu thể thao của Nike, với những phản hồi từ khắp các cầu thủ, trong đó có 2 nhạc trưởng hàng đầu thế giới là Iniesta và Mario Goetze, Nike Magista được tối ưu hóa thiết kế riêng biệt dành cho các nhạc trưởng, là vũ khí giúp họ thêm sáng tạo trong những trận đấu hiện đại vốn ngày càng trở nên quyết liệt và có ít khoảng trống hơn.

“Mục tiêu của Nike là luôn hướng tới việc đáp ứng những nhu cầu cụ thể của vận động viên, đồng thời tạo ra những sản phẩm hỗ trợ tối đa để họ phát triển những khả năng đặc biệt của mình. Magista kế thừa những nét tinh hoa truyền thống của Nike kết hợp với những thiết kế đột phá” CEO của Nike – Mark Parker cho biết.
Công nghệ Flyknit sẽ mang lại sự thoải mái chưa từng có, vừa vặn, ôm sát, tạo cảm giác bóng tốt như thể đôi giày là lớp da thứ 2 của bạn. Magista phiên bản cao nhất còn trang bị 1 lớp bọc cổ chân (sockliner) mang tên Dynamic Fit (giống với các loại giày bóng bầu dục),  giúp cổ chân cũng như mắt cá được thống nhất với bàn chân cũng như đôi giày, tạo sự bảo vệ tối đa cho chân trong các bước di chuyển.
“Sự vừa vặn và độ fit của đôi giày thật sự là quá đặc biệt, khiến tôi khó có thể nhận ra rằng tôi đang mang nó trong chân” – Iniesta nói. “Nó cho phép tôi di chuyển theo cách tôi muốn một cách tự nhiên chưa từng có”.
Phil MacCartney, giám đốc mảng giày bóng đá của Nike cho biết: “Với Magista, chúng tôi đã tạo ra 1 đôi giày như thể nó là 1 bộ phận cơ thể của cầu thủ. Nó không đơn thuần là một đôi giày bạn mang vào chân, nó là đôi giày gắn liền với bàn chân và cùng làm việc với chân của bạn. Với việc loại bỏ những phiền nhiễu, cầu thủ được tự do hơn để sáng tạo. Dynamic Fit giúp cho bàn chân, mắt cá và cằng chân cùng hoạt động nhịp nhàng, đem tới sự di chuyển tự nhiên và thoải mái nhất'’.
Công nghệ Flyknit giúp vừa khít các điểm thường gây khó khăn trong việc chọn giày như gót chân, mu bàn chân, kết hợp với Dynamic Fit thật sự “khóa” chân của cầu thủ vào đôi giày.
“Ý tưởng về việc kết hợp giữa Dynamic Fit và Flyknit trở nên rõ ràng hơn khi chúng tôi thử nghiệm Magista lần đầu tiên, 1 trải nghiệm mới. Nó giống như là bạn mang 1 chiếc găng tay, vì khi mang găng tay nó bắt đầu từ cổ tay của bạn chứ không phải từ lòng bàn tay. Bạn cần sự chuyển đổi ấy để không làm gián đoạn chuyển động tự nhiên của cơ thể” Phil nói thêm.
Để bảo vệ Magista ở các điều kiện khắc nghiệt, Nike đã tích hợp 1 lớp NikeSkin siêu mỏng chỉ 0.1mm phủ lên trên lớp dệt kim đồng thời tích hợp công nghệ ACC giúp Magista thoải mái “chiến” ở mọi lúc mọi nơi.

Magista được chia làm 5 dòng: Obra - dòng cao cấp nhất, ngang với Elite trước đây, Opus - dòng topend, Orden - dòng tầm trung, Onda và Ola - hai dòng bình dân. Hình ảnh trong bài được sử dụng là của dòng Obra.
Nguồn SoccerBibble